半ばは自己の幸せを、半ばは他人の幸せを

Huấn luyện viên

Shorinji Kempo là môn võ lấy giáo lý của Thiền Tông Phật Giáo làm nền tảng. Theo đó, không một thành viên nào dùng võ thuật làm phiên tiện mưu cầu lợi ích cho bản thân.

Việc giảng dạy Shorinji Kempo, vì vậy, là một trách nhiệm xã hội chứ không phải là nghề kiếm sống, trừ một số rất ít huấn luyện viên toàn thời gian ở Bản Sơn và các trường võ thuật chuyên nghiệp tại Nhật Bản.

Các huấn luyện viên và đặc biệt là các trưởng chi nhánh (shibucho), theo quy định, phải chứng minh mình có thu nhập ổn định và hợp pháp trước khi được bổ nhiệm. Theo thông lệ, các bậc thầy Shorinji Kempo cũng đóng góp tài chính để duy trì câu lạc bộ hoặc đạo viện như các môn sinh khác.

Bên cạnh đó, Shorinji Kempo là một môn võ rất coi trọng việc rèn luyện Trí bên cạnh Tâm và Thể, nghĩa là việc học tập, bổ sung kiến thức là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của môn sinh. Do đó, các bậc thầy cũng thường là các trí thức thành đạt, được học trò kính trọng không chỉ về võ công mà cả về học vấn cũng như kinh nghiệm sống.

Huấn luyện viên hiện tại của câu lạc bộ là Maekawa Akinori tiên sinh, quản lý cấp cao của một công ty sản xuất của Nhật Bản tại Việt Nam. Người tiền nhiệm của ông, hiện đang giữ vị trí Tổng quản khu vực Đông Nam Á, Fujita Masahiko tiên sinh, từng giữ vị trí lãnh đạo tại Công ty TNHH SG Sagawa Việt Nam trong nhiều năm.